VỀ VÙNG ĐẤT TRẠM HÀNH

Vào độ cuối thu, trời thường nắng buổi sáng và mưa buổi chiều khiến cho Trạm Hành (ở độ cao trên 1.600 mét so với mực nước biển) có một không gian đẹp lạ lùng. Ở đây, độ ẩm cao nên trời thường có sương mù vào lúc sáng sớm và chiều tối nên đi trong không gian sương mù, du khách có thể cảm nhận làn hơi nước phả vào mặt mát lành. Cùng với những ngôi nhà nhấp nhô trong làn sương tạo nét huyền bí, lối vào những ngôi nhà có hoa nở quanh năm, xa xa vườn hồng trái đỏ rực xen với cà phê xanh ngát.

QUẢ HỒNG VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Trái hồng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu glucose, fructose, sucrose, protein, carotene, vitamin C, citrulline, iốt, canxi… Hàm lượng khoáng chất của nó vượt quá táo, lê, đào và các loại trái cây khác.

Trái hồng có hàm lượng vitamin C cao gấp 1-2 lần các trái cây thông thường nên là thực phẩm lý tưởng khi cần bổ sung vitamin C.

CÀ PHÊ TRẠM HÀNH

Cà phê Trạm Hành – Thương hiệu thực phẩm Việt Nam

Cà phê Trạm Hành (thành phố Đà Lạt) được Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam (KH&CN LTTPVN) cấp chứng nhận “Thương hiệu thực phẩm Việt Nam” năm 2013. Đây là niềm vui lớn đối với cán bộ và người dân xã Trạm Hành